Có nên tẩy chay World Cup 2022?

Hầu hết các cầu thủ và HLV đều có chung quan điểm về giải đấu diễn ra ở Qatar cuối năm nay. Và câu hỏi đặt ra là có nên tẩy chay World Cup 2022?

Cùng King fun tìm hiểu chi tiết để trả lời câu hỏi này nhé

>> KING FUN: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN MỚI NHẬN FREE GIFTCODE TÂN THỦ <<

Có nên tẩy chay World Cup 2022?

World Cup 2022 là một giải đấu gây nhiều tranh cãi từ trước khi bắt đầu. Những năm trước, FIFA đã gặp nhiều rắc rối với cáo buộc tham nhũng để chọn tổ chức giải đấu lớn nhất thế giới ở đất nước Trung Đông này, qua đó cũng giúp Qatar có lần đầu tiên trong lịch sử được dự World Cup. Sau đó, các cuộc điều tra đã làm vỡ lở các vấn đề về nhân quyền ở nước này, khi công nhân xây dựng các SVĐ chuẩn bị cho World Cup phải làm việc trong điều kiện tệ hại, con số người chết được cho đã lên đến nhiều nghìn người.

Có nên tẩy chay World Cup 2022?
Có nên tẩy chay World Cup 2022?

Các vấn đề đó làm dấy lên phong trào tẩy chay World Cup 2022. Nhưng với các cầu thủ và HLV, những nhân vật chính của giải đấu, việc tẩy chay gần như là không thể. Mới đây, HLV tuyển Anh Gareth Southgate đã khẳng định các vấn đề hiện hữu ở Qatar là nghiêm trọng và cần giải quyết, nhưng cho biết Tam sư vẫn tham dự giải đấu vì việc tẩy chay không giải quyết được vấn đề gì.

Đó cũng là cách nhìn của nhiều người khác. HLV tuyển Hà Lan Louis van Gaal dù chỉ trích việc tổ chức World Cup ở Qatar và tuyển Hà Lan cũng ủng hộ cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, nhưng hồi cuối năm ngoái, ông đã nêu quan điểm của mình: “Việc nói về các vấn đề chính trị không phải việc của HLV đội tuyển hay cầu thủ. Bạn có những quý ông khác cho việc đó.”

Có nên tẩy chay World Cup 2022?
Có nên tẩy chay World Cup 2022?

“Nếu chúng tôi không giới hạn bản thân, chúng tôi sẽ không thể cạnh tranh trong bất kỳ giải đấu nào. Có vấn đề ở khắp mọi nơi. Peter R. de Vries, một người bạn tuyệt vời của tôi, đã bị sát hại ở Hà Lan. Nên nói gì về điều đó? Tôi biết điều đó là không thể so sánh được, nhưng tôi cũng đã gặp rất nhiều rắc rối với nó.”

Trước đó, Toni Kroos cũng cho rằng việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là sai lầm, nhưng tiền vệ người Đức nói thêm rằng anh không tin rằng việc tẩy chay giải đấu sẽ giúp ích cho những người lao động nhập cư ở quốc gia vùng Vịnh: “Họ phải làm việc không ngừng trong cái nóng đôi khi 50 độ. Đồng thời, họ cũng bị suy dinh dưỡng, thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt là ở nhiệt độ này. Tất cả những điểm đó là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Không thể có ý kiến khác về điều đó.”

Có nên tẩy chay World Cup 2022?
Có nên tẩy chay World Cup 2022?

“Nhưng tẩy chay một giải đấu như vậy thì có ích lợi gì? Có thực sự là điều đó sẽ cải thiện tình hình không? Điều kiện làm việc có thay đổi không? Tôi nghĩ là không. Điều đó có nghĩa là một cuộc tẩy chay sẽ không thay đổi nhiều điều kiện làm việc. Việc trao giải đấu cho họ, tôi nghĩ là sai. Nhưng đã 10 năm trôi qua. Bóng đá có thể, và cần chú ý đến các vấn đề, nhưng bóng đá cũng không phải chỉ chịu trách nhiệm làm cho mọi thứ trên thế giới trở nên tốt đẹp hơn.”

KINGFUN – CỔNG GAME QUỐC TẾ SỐ 1

Kingfun tự hào là cổng game quốc tế số 1 trong nước và quốc tế với hệ thống trò chơi hấp dẫn, đội ngũ kinh nghiệm lâu năm, mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Mạng lưới đại lý rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi dễ dàng thực hiện giao dịch.

Kingfun thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, chuỗi sự kiện từ online đến offline hàng tháng nhằm tri ân và kết nối cộng đồng game thủ trong nước. Qua đó đưa người chơi đến gần với những trải nghiệm game mới mẻ, hấp dẫn, cùng những phần thưởng siêu khủng chi có tại Kingfun.

Xem thêm nhiều tin tức về Kingfun hơn tại : https://dangkysieuno.net/

#Kingfun #gametaixiukingfun #gamenohukingfun #gamebaikingfun #lamgiaucungkingfun #livestreamkingfun

KING FUN – GAME ĐỔI THƯỞNG LÂU ĐỜI NHẤT

KING FUN – GAME ĐỔI THƯỞNG LÂU ĐỜI NHẤT